• banner
  • banner
  • banner
  • banner
  • banner
  • banner
  • banner
  • banner
  • banner

Quy Trình Sản Xuất và Kiểm Soát Chất Lượng

Trong quy trình sản xuất sản phẩm của Công ty Cổ phần thủy sản Hưng Trường Phát, tất cả các công đoạn sản xuất từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến thành phẩm cuối cùng  đều được kiểm soát nghiêm ngặt theo các nguyên tắc của HACCP và các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, an toàn thực phẩm và bền vững: ISO 9001:2015, BRC Food, IFS Food và MSC.

Biện Pháp Kiểm Soát Các Mối Nguy Trọng Yếu Trong Chế biến Sản Phẩm Nghêu

Công đoạn

Mối nguy trọng yếu

Biện pháp kiểm soát hiện hữu

Tiếp nhận nguyên liệu

Sinh học: Vi sinh gây bệnh và độc tố sinh học.

Hóa học: Kim loại nặng, dư lượng thuốc trừ sâu. Dầu, chất hóa học trong quá trình vận chuyển.

Vật lý: Tạp chất, mảnh kim loại, mảnh thủy tinh.

Đánh giá lựa chọn nhà cung cấp.

Kiểm soát phiếu giám sát thu hoạch, thông tin cập nhật tình trạng môi trường tại nguồn khai thác từ cơ quan quản lý và kiểm soát vệ sinh phương tiện vận chuyển và nơi tiếp nhận.

Định kỳ lấy mẫu kiểm tra mối nguy vật lý, VSV, độc tố sinh học và kim loại nặng.

Ngâm xử lý cát

Sinh học: lây nhiễm vi sinh vật (VSV) gây bệnh. VSV phát triển gia tăng số lượng.

Hóa học: Nhiễm dư lượng chlorine vượt mức quy định từ nước, nhiễm kim loại nặng từ muối.

Vật lý: nhiễm bẩn tạp chất từ môi trường.  cát, tạp chất trong nghêu vẫn còn trong nghêu.

Kiểm soát vệ sinh thiết bị, nhà xưởng, vệ sinh công nhân.

Kiểm soát chất lượng nước, muối, chu kỳ thay nước.

Lấy mẫu kiểm tra cảm quan tạp chất còn sót lại.

Phân cỡ

Sinh học: lây nhiễm VSV.

Vật lý: nhiễm bẩn tạp chất từ công nhân, dụng cụ.

Kiểm soát vệ sinh thiết bị, nhà xưởng, vệ sinh công nhân.

 

Vô bao –Hút chân không

Hấp

Sinh học: VSV gây bệnh còn sống sót vượt mức quy định.

Mối hàn túi bị bung hoặc xì

Kiểm soát nhiệt độ và thơi gian hấp.

Kiểm tra và loại bỏ các túi bị bung và xì.

Cấp đông

Mối hàn túi bị bung hoặc xì.

Kiểm tra và loại bỏ các túi bị bung và xì.

Dò kim loại

Còn xót các mảnh kim loại có kích thước vượt mức quy định.

Kiểm soát định kỳ chương trình dò kim loại và độ nhạy của máy.

Loại bỏ các túi được máy dò phát hiện có kim loại.

Đóng gói

Mối hàn túi bị bung hoặc xì.

Kiểm tra loại bỏ các túi bị bung, xì.